Cách sử dụng chữ ký số nộp thuế điện tử

đăng ký tài khoản dùng để nộp thuế điện tử

Với tính năng bảo mật cao, xác thực nguồn gốc, danh tính của văn bản, chữ ký số đang dần trở nên phổ biến với nhiều cá nhân, công ty. Không chỉ vậy, chứng thư số hiện nay là thiết bị bắt buộc doanh nghiệp phải có để thực hiện các giao dịch trực tuyến với cơ quan, tổ chức Nhà nước, nhất là khai báo hải quan, nộp thuế. Do đó, chữ ký số nộp thuế điện tử là điều mà chủ doanh nghiệp phải lưu ý.

Nếu bạn muốn biết rõ chữ ký số là gì? thì có thể tham khảo bài viết này: Chữ ký số token là gì

chữ ký số nộp thuế điện tử
chữ ký số nộp thuế điện tử

Xem thêm:  Gia hạn chữ ký số FPT

Ý nghĩa của chữ ký số

Trước hết, không thể phủ nhận rằng chứng thư số có nhiều lợi ích trong các hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp. Sử dụng chữ ký số cho những giao dịch với hải quan, ngân hàng, chứng khoán hoặc bất kỳ đối tác nào đều giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chỉ cần gửi văn bản qua Internet mà không cần gặp trực tiếp, không cần in ấn hồ sơ phức tạp.

ý nghĩa chữ ký số điện tử
ý nghĩa chữ ký số điện tử

Nhờ đó, doanh nghiệp tối ưu các bước trong quy trình thực hiện giao dịch của mình, mở rộng mối quan hệ với nhiều đối tác nước ngoài mà không còn lo lắng về việc chuyển giao chứng từ, giấy tờ. Một lợi ích lớn nữa của chữ ký số chính là có thể giúp doanh nghiệp xác nhận nguốc các tài liệu điện tử, định danh duy nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu, đồng thời gắn liền với trách nhiệm cho những mình đã ký kết.

Chữ ký số nộp thuế điện tử từ FPT

Khi sở hữu chứng thư số, doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản và khai báo chữ ký số đó để thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử. Người nộp thuế có thể dùng một chứng thư số cho cả 2 dịch vụ là khai thuế và nộp thuế điện tử. Trong trường hợp người nộp thuế cần bảo mật hoặc phân tách công việc cho 2 bộ phận thì khai thuế và nộp thuế có thể dùng 2 chữ ký số khác nhau.

Chữ ký số nộp thuế điện tử từ FPT
Chữ ký số nộp thuế điện tử từ FPT

Dưới đây là những bước để đăng ký tài khoản dùng để nộp thuế điện tử:

  • Đối với trường hợp dùng chữ ký thứ 2, khác với chữ ký số kê khai thuế:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế điện tử

Bước 2: Nhấn chọm chức năng Nộp thuế và thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ. Tại đây, khai báo chữ ký số thứ 2 dùng để ký nộp thuế của doanh nghiệp.

đăng ký tài khoản dùng để nộp thuế điện tử
đăng ký tài khoản dùng để nộp thuế điện tử
  • Đối với trường hợp sử dụng cùng 1 chữ ký số cho cả 2 dịch vụ kê khai thuế điện tử và nộp thuế:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống khai thuế

Bước 2: Lựa chọn chức năng Nộp thuế điện tử, tiếp tục chọn đăng nhập mật khẩu mức số 2.

Bước 3: Nhấn chọn mục Tài khoản thay đổi thông tin.

Bước 4: Liên kết 2 chữ ký số được khai báo cho 2 dịch vụ với nhau, thay đổi Serial của chứng thư số và nhập mã PIN để hoàn thiện khâu đăng ký.

Ứng dụng chữ ký số nộp thuế điện tử là cách để nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiết kiệm thời gian, chi phí, bỏ qua những bước thủ tục, giấy tờ phức tạp. Đăng ký dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT, quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước khai báo và nộp thuế, khải báo hải quan khi nhận USB token từ nhân viên. Vui lòng liên hệ hotline 0932 586 748 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *