Chữ ký số token là gì

Đặc điểm của chữ ký số là gì?

Cá nhân hoặc doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch điện tử hoặc trao đổi thông tin, tài liệu đều cần đến sự hỗ trợ của chữ ký số. Đóng vai trò là điều kiện cần cho những hoạt động khai thuế, khai báo hải quan, … chứng thư số hiện nay không chỉ là thiết bị phổ biến mà còn bắt buộc với các công ty. Vậy chữ ký số token là gì?

Tham khảo thêm: Gia hạn chữ ký số FPT

Nếu bạn muốn kiểm tra thời hạn chữ ký số của FPT thì bạn có thể tham khảo tại đây:  kiểm tra thời hạn chữ ký số fpt

Khái niệm chữ ký số token

chữ ký số token là gì
chữ ký số token là gì

Chữ ký số token là một dạng chữ ký điện tử, có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và con dấu, hoạt động dựa trên công nghệ mã hóa công khai, bao gồm cặp khóa là khóa bí mật và khóa công khai. Chứng thư số được giữ trong một thiết bị gọi là USB Token. Đây là thiết bị phần cứng, có công dụng để ra cặp khóa công khai và bí mật, hình thành chữ ký số và bảo mật thông tin của chủ sở hữu.

Đặc điểm của chữ ký số là gì?

Mục đích khi dùng chữ ký số token là nhằm xác thực danh tính của tài liệu mà người dùng gửi đi. Mỗi chứng thư số tồn tại duy nhất, do đó, trong bất kỳ văn bản nào sử dụng chữ ký số, nguồn gốc của văn bản đó luôn được xác nhận rõ ràng và gắn với trách nhiệm của chủ thể.

Đặc điểm của chữ ký số là gì?
Đặc điểm của chữ ký số là gì?

Với những ý nghĩa đó, chữ ký số token mang tính xác định, định danh; tính không thể phủ nhận, tính toàn vẹn và tính bảo mật cao. Đối với mức độ bảo mật, token dùng thuật toán RSA, chắc chắn rằng chữ ký số không thể giả mạo, không thể sao chép và bị phá vỡ. Đây là đặc điểm mà quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chữ ký số token trong những giao dịch trực tuyến và các văn bản gửi qua Internet.

Cách thức sử dụng chữ ký số token

Sau khi tạo chứng thư số, quý khách kiểm tra những thông tin lưu trữ trên token, đảm bảo rằng tất cả những thông tin đó đều chính xác. Chữ ký số token có thể dùng trong nhiều hoạt động như:

  • Khai báo thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, kê khai hải quan hoặc các cơ quan, tổ chức nhà nước khác
  • Giao dịch ngân hàng, chứng khoán
  • Thanh toán online
  • Bảo mật email và những văn bản nội bộ
  • Ký kết hợp đồng và nhiều giấy tờ khác
  • Đóng các loại bảo hiểm
Cách thức sử dụng chữ ký số token
Cách thức sử dụng chữ ký số token

Đăng ký chữ ký số token giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện. Do đó, đây là nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng. Khi bạn muốn đăng ký mua chữ ký số token FPT, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0932.586.748 để được cung cấp thông tin cụ thể, tham khảo báo giá và quy trình thực hiện.

Tại đây, quý khách luôn được tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo và có kinh nghiệm. Đặc biệt, với khoảng thời gian hơn 8 năm kinh doanh dịch vụ chữ ký số token, 20 năm cung cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, FPT cam kết mang đến cho bạn chất lượng token đạt tiêu chuẩn cao, ngoài ra, còn có giá thành hợp lý cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *