Chữ ký số cá nhân là gì?

Chữ ký số cá nhân

Giải đáp thắc mắc chữ ký số cá nhân là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển, ngày càng nhiều các giao dịch được thực hiện qua Internet. Chữ ký số ra đời như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm xác thực, đảm bảo tính minh bạch cho các giao dịch này. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, không chỉ doanh nghiệp mới được quyền đăng ký chữ ký số, cá nhân cũng có thể sở hữu một chứng thư số cho riêng mình. Vậy chữ ký số cá nhân là gì và có nên mua hay không?

Xem thêm: chữ ký số giá rẻ nhất 

Tham khảo: chữ ký số FPT tại Đà Nẵng

Chữ ký số cá nhân
Chữ ký số cá nhân

Khái niệm chữ ký số cá nhân

Về cơ bản, chữ ký số cá nhân không khác gì so với chữ ký thường. Chúng đều dùng để xác nhận danh tính một người trong các giao dịch, vừa đảm bảo quyền lợi vừa chứng thực trách nhiệm của chủ sở hữu đi kèm với giao dịch đó. Điểm khác biệt lớn nhất chính là chữ ký số được dùng trong môi trường trực tuyến như ký kết trên các văn bản điện tử, giao dịch chứng khoán, internet banking, mobile banking, …

Trên chứng thư số sẽ hiển thị thông tin của người đăng ký, tên và chữ ký số của công ty cung cấp dịch vụ, khóa công khai. Chữ ký số có tính bảo mật cao và nhiều tính năng vượt trội, do đó, đang ngày càng được ứng dụng phổ biến.

Có nên đăng ký chữ ký số cá nhân hay không?

có nên đăng ký chữ ký số cá nhân không
có nên đăng ký chữ ký số cá nhân không

Việc sở hữu chữ ký số cá nhân dần trở thành một nhu cầu thiết yếu khi hầu hết mọi giao dịch đều được tiến hành qua Internet. Chúng cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, hạn chế những thủ tục, giấy tờ phức tạp để công việc diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi hơn.

Dưới đây là một số chức năng điển hình của chữ ký số cá nhân mà bạn có thể tham khảo:

  • Ký kết giấy tờ, tài liệu, văn bản điện tử
  • Xác thực và bảo vệ email
  • Giao dịch chứng khoán
  • Giao dịch với ngân hàng
  • Thực hiện các booking như đặt vé, đặt phòng, …

Ngoài ra, nếu bạn là lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp thì chữ ký số cá nhân còn được dùng trong các giao dịch của Công ty như ký kết văn bản hành chính, báo cáo, công văn nội bộ, hồ sơ, chứng từ, … sau khi đã tích hợp vào phần mềm quản lý và điều hành.

Đăng ký chữ ký số cá nhân tại FPT

Bên cạnh vấn đề chữ ký số cá nhân là gì thì việc lựa chọn địa điểm đăng ký đáng tin tưởng cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực cung cấp chữ ký số cho cá nhân, cả doanh nghiệp, máy chủ và HSM, FPT là thương hiệu mà quý khách hàng có thể yên tâm gửi gắm niềm tin.

Đăng ký chữ ký số cá nhân tại FPT
Đăng ký chữ ký số cá nhân tại FPT

Dịch vụ chữ ký số cá nhân của FPT hiện đã được triển khai rộng rãi trên khắp 63 tỉnh thành đất nước với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mức giá ưu đãi. Quý khách sẽ được cài đặt, hướng dẫn sử dụng tận tình, bảo hành token trọn đời khi đăng ký chữ ký số cá nhân của FPT. Để biết thêm thông tin chi tiết về báo giá, thủ tục đăng ký, bạn có thể truy cập https://fptca-token.com hoặc liên hệ hotline 0914.605.092  –  0932 586 748 nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Dịch vụ chữ ký số tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng hàng đầu

  • Chữ ký số được dùng cho mục đích gì ? Những điều cần lưu ý về chữ ký số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *