Chữ ký số cho doanh nghiệp – dịch vụ chữ ký số FPT

chữ ký số doanh ngiệp

Doanh nghiệp khi làm thủ tục hải quan, đóng thuế, đóng bảo hiểm hoặc thực hiện giao dịch chứng khoán, giao dịch với ngân hàng thường rất mất thời gian in hồ sơ, giấy tờ, nộp trực tiếp. Do đó, ứng dụng sự phát triển của công nghệ hiện đại, doanh nghiệp đều có xu hướng sử dụng chữ ký số điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian. Cho đến nay, chữ ký số cho doanh nghiệp không chỉ là công cụ cần thiết mà gần như đã là bắt buộc, vì một số giao dịch Nhà nước đòi hỏi phải thực hiện online.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:  chữ ký số FPT 

Xem dịch vụ gia hạn chữ ký số tại đây: Gia hạn chữ ký số FPT                               –

Định nghĩa chữ ký số cho doanh nghiệp

Vào ngày 29/11/2005, Chính phủ ban hành Luật Giao dịch điện tử. Ngày 15/02/2007, Nghị định 26/2007/NĐ-CP được công bố quy định việc thi hành Luật Giao dịch điện tử liên quan đến chữ ký số, chứng thực chữ ký số. Tiếp theo đó, Thông tư 180/2010/TT-BTC mà Bộ Tài Chính thông báo đã thừa nhận giá trị pháp lý của cách thức giao dịch trực tuyến có sử dụng chữ ký số điện tử giữa người đóng thuế và cơ quan Thuế Nhà nước.

chữ ký số cho doanh nghiệp
chữ ký số cho doanh nghiệp

Chữ ký số được lưu giữ trong một thiết bị phần cứng (thường được gọi là token), mã hóa những thông tin của doanh nghiệp, dùng trong môi trường trực tuyến, gắn liền với những văn bản điện tử dưới dạng word, PDF, … Chứng thư số xác thực danh tính của doanh nghiệp, bảo mật tối đa cho những giao dịch online của công ty và bất kỳ thông tin, dữ liệu nào khác.

Những dữ liệu trên chữ ký số của mỗi doanh nghiệp thường bao gồm:

  • Tên doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan
  • Mã số thuế doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan
  • Số seri của chứng thư số (số hiệu)
  • Thời hạn sử dụng của chữ ký số (tùy theo gói dịch vụ đăng ký)
  • Tên tổ chức chứng thực (chẳng hạn như FPT – CA)
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực
  • Các mẫu thư hạn chế liên quan đến mục đích, phạm vi dùng
  • Những hạn chế về trách nhiệm của công ty cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số.
  • Những nội dung khác theo như quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông cần có

Những điều cần biết khi mua chữ ký số cho doanh nghiệp

chữ ký số doanh ngiệp
chữ ký số doanh ngiệp

» Đối với những doanh nghiệp chưa sử dụng chữ ký số điện tử trước đó, khi đăng ký token, nên lưu ý những yếu tố như thời hạn sử dụng, chi phí cho chứng thư số, dịch vụ sau khi mua. Thông thường, ngay khi chứng thực xong chữ ký số, bạn sẽ không đảm bảo được token đó có tính bảo mật cao hay không, do đó, phần tư vấn và hỗ trợ trong quá trình dùng luôn là điều quan trọng mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

» Khi tham gia dịch vụ chữ ký số cho doanh nghiệp tại FPT, quý khách hàng sẽ được tư vấn cài đặt, hướng dẫn sử dụng và bảo hành an toàn. Đặc biệt, sau khi bàn giao token, nhân viên FPT vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật qua teamview hoặc ultraview trong suốt thời gian sử dụng. Thiết bị token được bảo hành trọn đời, thủ tục và hồ sơ đơn giản, nhanh gọn. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn tận tình, chu đáo, vui lòng liên hệ tới hotline 0932.586.748 hoặc chat zalo 0932.586.748.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *