Chữ ký số sử dụng như thế nào

chữ ký số được sử dụng thế nào
  • Chứng thư số là công cụ được dùng phổ biến trong các giao dịch điện tử. Có tính chất tương tự như chữ ký tay, chữ ký số giúp xác nhận nguồn gốc tài liệu, chứng thực giao dịch. Với chữ ký số, doanh nghiệp không còn mất nhiều thời gian khi thực hiện đóng thuế, khai báo hải quan hoặc ký kết hợp đồng, hơn nữa có thể đảm bảo tính bảo mật tối đa. Chứng thư số cho phép chủ công ty trao đổi, giao dịch với đối tác ở xa mà không cần gặp mặt.

tham khảo thêm:  chữ ký số là gì

Xem thêm:  Ý nghĩa chữ ký số

  • Với nhu cầu ngày càng tăng cao và mức độ phổ biến của chữ ký số điện tử, quý khách hàng sẽ dễ dàng được hỗ trợ thông tin về cách thức đăng ký, hướng dẫn sử dụng, báo giá, bảo hành, gia hạn. Chữ ký số sử dụng như thế nào? Điều này đã không còn khó khăn với người dùng hiện nay nữa.
chữ ký số được sử dụng thế nào
chữ ký số được sử dụng thế nào

Tạo chữ ký số điện tử

Đăng ký dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT – CA, khách hàng cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên, sau đó sẽ được hướng dẫn để tạo chứng thư số từ khóa bí mật. Khóa bí mật này đã được FPT chứng thực và lưu giữ dưới dạng file với mật khẩu an toàn, không thể sao chép được. File chứa khóa bí mật được giữ trong một thiết bị chuyên dụng (USB token hoặc SmartCard) đảm bảo an ninh, không bị virus phá hỏng.

Tạo chữ ký số điện tử
Tạo chữ ký số điện tử

Kiểm tra chữ ký số

Sau khi tạo chứng thư số và nhận token bàn giao từ nhân viên FPT, bạn đã có thể dùng chữ ký số cho những giao dịch điện tử của doanh nghiệp. Khi thực hiện giao dịch, người dùng phải kiểm tra chắc chắn thông tin của chữ ký số. Những thông tin này có thể kiểm tra thông qua website http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ hoặc qua file setup của chứng thư số. Quý khách cần xác nhận mã công khai đúng như mã công khai mà công ty chứng thực cung cấp, thời hạn sử dụng và một số thông tin khác như tên tổ chức đăng ký, tên doanh nghiệp của mình, mã số thuế, ..,

Mức độ bảo mật của chữ ký số điện tử

muc do bao mat chu ky so
muc do bao mat chu ky so

Chữ ký số sở hữu tính bảo mật dựa trên nền tảng mã hóa của khóa bí mật và khóa công khai. Khóa công khai là mã khóa được công bố rộng rãi, khóa bí mật là mật mã mà chỉ người chủ sở hữu mới biết. Khi sử dụng chữ ký số, người dùng sẽ khóa tài liệu, văn bản bằng hàm băng bằng khóa bí mật và cung cấp khóa công khai cho đối tác. Phía đối tác nhận giấy tờ, dùng khóa công khai để mở hàm băng. Với cơ chế hoạt động như vậy, chữ ký số có thể đảm bảo tính bảo mật tối đa cho mọi giao dịch điện tử và hồ sơ.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã biết rõ hơn về chữ ký số sử dụng như thế nào. Để đăng ký dịch vụ chữ ký số an toàn, nhanh chóng, quý khách có thể lựa chọn FPT làm doanh nghiệp chứng thực. Với kinh nghiệm hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp chữ ký số, FPT hiện là thương hiệu được tin tưởng bởi nhiều khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, đối với chứng thư số tại FPT, quý khách sẽ được bảo hành token trọn đời và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *