Ý nghĩa chữ ký số – fptca-token.

ứng dụng của chữ ký số

Chữ ký số cá nhân hay chữ ký số doanh nghiệp đều có những vai trò nhất định. Ý nghĩa chữ ký số là điều mà người dùng trong thời đại công nghệ phát triển không thể chối bỏ được. Đối với xu hướng chuyển dần sang giao dịch điện tử, chữ ký số là điều kiện tất yếu để thực hiện các hoạt động thương mại hoặc trao đổi với cơ quan, tổ chức Chính phủ, Nhà nước.

Tham khảo dịch vụ: Chữ ký số cho doanh nghiệp 

Xem thêm: Chữ ký số được dùng cho mục đích gì

Những ứng dụng của chữ ký số

Khi thực hiện các giao dịch trực tuyến với đối tác, ngân hàng, hải quan hoặc bất kỳ cơ quan, tổ chức nào như ký kết hợp đồng, thanh toán, chuyển khoản, khai báo hồ sơ, đóng thuế, … chữ ký số là phương tiện cần thiết giúp người dùng tiến hành dễ dàng. Chữ ký số hỗ trợ xác thực danh tính của tất cả những giao dịch, dữ liệu và thông tin, từ đó đảm bảo an ninh tối đa, tính bảo mật cao, hạn chế tình trạng mất cắp, vi phạm bản quyền hoặc từ chối trách nhiệm.

ứng dụng của chữ ký số
ứng dụng của chữ ký số

Một cách cụ thể, chữ ký số được ứng dụng trong:

  • Email cá nhân, email doanh nghiệp

  • Khai báo hải quan, nộp thuế

  • Đóng bảo hiểm

  • Ký kết hợp đồng và các giấy tờ khác

  • Giao dịch với ngân hàng

  • Giao dịch trên thị trường chứng khoán

Ý nghĩa chữ ký số là gì?

» Với những ứng dụng đa dạng, phong phú như vậy, chữ ký số đóng vai trò quan trọng đối với nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức hiện nay. Tính bảo mật là giá trị lớn hơn hết mà chữ ký số mang lại. Với đặc điểm này, chủ sở hữu không còn lo sợ tình trạng thông tin bị sai lệch, rò rỉ hoặc bị chỉnh sửa khi chưa được cho phép.

» Hệ mật mã phi đối xứng của chứng thư số hoạt động dựa theo nguyên tắc cơ bản là sử dụng 2 chìa khóa cho 2 công đoạn, bao gồm lập mã và giải mã. Chìa khóa để giải mã phải được giữ bí mật (gọi là khóa bí mật), khóa còn lại để mã hóa có thể công bố (gọi là khóa công khai). Nhờ vào hệ mật mã này, chữ ký số hỗ trợ bảo mật cho các giao dịch điện tử, văn bản được chuyển giao qua mạng Internet, hạn chế những rủi ro xảy ra.

» Chữ ký số cũng là công cụ mang tính duy nhất với từng cá nhân, tổ chức nên việc xác nhận nguồn gốc thông tin, dữ liệu tương đối dễ dàng. Đây là một ý nghĩa quan trọng của chữ ký số đối với việc giải quyết những trường hợp tranh chấp, trốn tránh trách nhiệm.

» Đặc biệt, không thể phủ nhận rằng, chữ ký số giúp bạn tiết kiệm thời gian, thực hiện các thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, không phải mất công xếp hàng chờ đợi hoặc nộp giấy tờ trực tiếp tại cơ quan giao dịch. Việc ký kết có thể thực hiện ở bất cứ đâu và bất kỳ khi nào. Doanh nghiệp cũng giảm được nhiều khoản chi phí phát sinh khi dùng chữ ký số và hồ sơ điện tử thay vì hồ sơ giấy, đồng thời không cần in ấn giấy tờ.

Đăng ký dịch vụ chữ ký số tại FPT như thế nào?

Để mua chữ ký số tại FPT, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng của FPT hoặc liên hệ hotline 0932 586 748. Tại đây, bộ phận tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức đăng ký và cung cấp báo giá cho từng dịch vụ (chữ ký số cá nhân, doanh nghiệp hoặc máy chủ, HSM). Sau khi tiếp nhận thông tin, FPT sẽ đăng ký chứng thư số theo đúng yêu cầu của khách hàng. Cước phí được thanh toán cho nhân viên khi đã bàn giao thiết bị và hoàn thành khâu hướng dẫn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *