Chữ ký số là gì

đăng ký chữ ký số fpt

Với hầu hết mọi người hiện nay, chữ ký số là khái niệm khá quen thuộc, đặc biệt là các doanh nghiệp hoặc cá nhân thường xuyên trao đổi tài liệu, thực hiện giao dịch qua Internet. Chữ ký số ngày càng trở nên phổ biến nhờ giá trị mà nó mang lại và có xu hướng bắt buộc với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Vậy chữ ký số là gì và làm thế nào để chứng thực chữ ký số?

Bạn có biết:  chữ ký số được dùng cho mục đích gì

Xem thêm:  mua chữ ký số ở đâu

chữ ký số là gì
chữ ký số là gì

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng ký điện tử được dùng trong các giao dịch trực tuyến, có ý nghĩa tương tự như chữ ký tay hoặc con dấu, vân tay. Công cụ này gắn liền với các dạng văn bản số như word, pdf, excel, …, sử dụng công nghệ mã hóa công khai RSA, bao gồm một cặp khóa (khóa bí mật và khóa công khai).

Chứng thư số được lưu giữ bởi token hoặc smartcard. Mỗi token chứa một dãy ký hiệu từ 8 – 10 ký tự và gắn với một người chủ sở hữu duy nhất. Chuỗi mã hóa đảm bảo tính an toàn, không có tình trạng bị copy, bẻ khóa hoặc virus xâm nhập.

Chức năng, ý nghĩa của chữ ký số

Chữ ký số điện tử được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch trực tuyến như gửi e-mail, mua hàng online, đầu tư chứng khoán, chuyển tiền qua ngân hàng, kê khai hải quan, đóng thuế, ký hợp đồng thương mại và các giấy tờ khác mà không phải mất thời gian in ấn hồ sơ phức tạp, đảm bảo tính bảo mật, an toàn cao, không sợ mất cắp, rò rỉ thông tin, dữ liệu.

ý nghĩa chữ ký số
ý nghĩa chữ ký số

Với khả năng xác thực nguồn gốc, danh tính, chữ ký số cho phép chủ sở hữu ký hợp đồng trao đổi, mua bán với đối tác ở khắp nơi trên thế giới mà không cần gặp mặt trực tiếp, vừa đẩy nhanh quá trình hợp tác vừa xây dựng được sự tin tưởng lẫn nhau. Chính vì vậy, sở hữu chứng thư số là cách để doanh nghiệp rút ngắn khoảng cách giữa mình và đối tác, tạo cơ hội mở rộng các mối quan hệ làm ăn.

Cách thức đăng ký chữ ký số FPT

FPT là một trong những nhà cung cấp uy tín trên thị trường hiện nay, không chỉ về đăng ký chữ ký số mà còn cả hạ tầng kỹ thuật, hệ thống phần mềm lõi cho nhiều cơ quan, tổ chức. Đã có hơn 100.000 doanh nghiệp và nhiều khách hàng cá nhân khác trên 63 tỉnh thành tin tưởng lựa chọn FPT là địa điểm mua token chất lượng.

đăng ký chữ ký số fpt
đăng ký chữ ký số fpt

Để đăng ký chứng thư số, quý khách có thể liên hệ đến hotline 0932.586.748. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những thông tin, giấy tờ cần thiết để chứng thực chữ ký số. Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên FPT sẽ tiến hành đăng ký chứng thư số, bàn giao token, khóa công khai, hướng dẫn cách sử dụng, kiểm tra.

Với dịch vụ chứng thực chứng thư số của FPT, quý khách được hỗ trự kỹ thuật trong suốt quá trình dùng, riêng token sẽ được bảo hành trọn đời. Tùy thuộc vào gói dịch vụ đăng ký, chúng tôi sẽ gửi báo giá rõ ràng cho khách hàng. Ngoài ra, bạn không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *